Địa chỉ: xã Bảo Khê- TP Hưng Yên

Trường mầm non Bảo Khê tổ chức cho trẻ khám phá, tìm hiểu về bánh chưng

Bánh chưng là loại bánh truyền thống không thể thiếu trong các dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy trong hoạt động khám phá, tìm hiểu vừa qua các bé của trường mầm non Bảo Khê đã cùng nhau tìm hiểu về bánh Chưng ngày Tết, quan sát các nguyên liệu làm nên món bánh truyền thống giàu ý nghĩa và vô cùng thơm ngon này.

Bánh chưng được làm từ gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, bên ngoài gói bằng lá dong. Món bánh mang đạm hương vị truyền thống, là gạo nếp thơm dẻo, mềm, đậu xanh bở, bùi và chút thịt mỡ béo ngậy. Chắc chắn rằng các bạn nhỏ nào cũng vô cùng thích thú khi mỗi dịp Tết đến.

Hoạt động khám phá, tìm hiểu về những món ăn cổ truyền của dân tộc, về những truyền thống mang giá trị văn hóa tốt đẹp sẽ giúp thắp lên trong các bạn nhỏ ngọn lửa tự hào về quê hương, đất nước, nuôi dưỡng và bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước của các con. Sau đây là một số hình ảnh đẹp của các bé trong hoạt động tìm hiểu, khám phá vừa qua.